9 TÁC DỤNG KỲ DIỆU CỦA HỒNG SÂM ĐỐI VỚI NGƯỜI CAO TUỔI

Ngày thêm: 17:41:38 13-03-2016

9 TÁC DỤNG KỲ DIỆU CỦA HỒNG SÂM ĐỐI VỚI NGƯỜI CAO TUỔI

Từ ngàn năm nay Nhân Sâm đã được xem là một loại dược thảo quý có khả năng ngăn ngừa và chống chế lại mọi bệnh tật. Với người cao tuổi, Hồng Sâm có vô số tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, kéo dài tuổi thọ, ngăn chặn các bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp, ung thư, tiểu đường... Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những lợi ích về sức khỏe mà tác dụng của Hồng Sâm mang lại cho người cao tuổi

 

 

TAC DUNG CUA HONG SAM DOI VOI NGUOI GIA

Tác dụng của Hồng Sâm đối với người  cao tuổi

Từ ngàn năm nay Nhân Sâm  đã được xem là một loại dược thảo quý có khả năng ngăn ngừa và chống chế lại mọi bệnh tật. Tác dụng của Nhân Sâm đã được ghi vào các trang sử của Y học Cổ Truyền Trung Quốc như một phương thuốc được chữa bách bệnh. Với người Phương Tây, Nhân Sâm được xem là một chất thích nghi “adaptogenic” bền vững. Nó giúp cơ thể thích nghi và miễn nhiễm với những tác động cũng như những thay đổi bên ngoài ảnh hưởng lên cơ thể con người.

Ngay nay, Nhân Sâm được chế biến thành Hồng Sâm (Nhân Sâm đỏ hay Red Ginseng) có nhiều tác dụng vượt trội lên sức khỏe con người và gây ít tác dụng phụ nhất. Đặc biệt là loại chiết xuất Hồng Sâm (Red Ginseng Extract).  

Với người cao tuổi, Hồng Sâm có vô số tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, kéo dài tuổi thọ, ngăn chặn các bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp, ung thư, tiểu đường...

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những lợi ích về sức khỏe mà tác dụng của Hồng Sâm mang lại cho người già

 

9 TÁC DỤNG CỦA HỒNG SÂM ĐỐI VỚI NGƯỜI CAO TUỔI

 

1. Điều hòa huyết áp - Tác dụng của Hồng Sâm đối với người  cao tuổi

 

TAC DUNG CUA HONG SAM DOI VOI NGUOI GIA

 

Với người cao tuổi thường gặp bệnh cao huyết áp, bệnh cao huyết áp thường không có triệu chứng rõ nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người cao tuổi. Trong Hồng Sâm có thành phần Saponin (13 ginsenosides khác nhau) có tác dụng giúp điều hòa và ổn định huyết áp, do đó Hồng Sâm tốt cho cả người huyết áp cao và người huyết áp thấp.

 

2. Tim mạch Tác dụng của Hồng Sâm đối với người  cao tuổi

Hồng Sâm được xem là dược thảo có tác dụng “đại bổ khí huyết”. Với các thành phần ginsenosides phổ biến Rb1, Rg1, Rg3, Rh1, Re và Rd, Hồng Sâm có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu  bằng cách ức chế kết tập tiểu cầu và hoạt động đông máu ngăn chặn các bệnh liên quan đến tim mạch.

Hồng sâm cũng bảo vệ cơ tim khỏi bị tổn thương do thiếu máu cục bộ cơ tim cấp tính, tái tạo lượng máu tươi, ngăn chặn tình trạng thiếu oxy.

Ngoài ra, Hồng Sâm còn có tác dụng ức chế sự gia tăng cholestorol ngăn nguy cơ bị xơ vữa động mạch, suy tim, bệnh động mạch vành, tai biến...

 

3. Ổn định đường huyết  Tác dụng của Hồng Sâm đối với người  cao tuổi

 

TAC DUNG CUA HONG SAM DOI VOI NGUOI GIA

 

Ngoài tác dụng vừa nêu ở trên, các thành phần ginsenosides trong Hồng Sâmcòn có tác dụng làm giảm lượng glucose, giúp hạ và cân bằng đường huyết. Với lịch sử lâu đời của Y học Cổ truyền, Nhân Sâm như một phương thuốc hiệu quả cho người bệnh tiểu đường bằng cách làm giảm đường huyết, tăng lượng insulin cho người bị tiểu đường.

Sử dụng một lượng nhỏ Hồng Sâm hàng ngày có thể giúp người cao tuổigiảm lipid trong máu và ổn định đường huyết ngăn ngừa và phòng các bệnh liên quan đến tiểu đường.

 

4. Tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm nhiễm

TAC DUNG CUA HONG SAM DOI VOI NGUOI CAO TUOI

Ở tuổi càng cao, khả năng miễm dịch càng thấp, khả năng chống chọi với bệnh tật giảm. Với Hồng Sâm, được xem là một hoạt “adaptogenic” bền vững, Hồng Sâm có tác dụng giúp người cao tuổi năng cao thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại suy nhược do tuổi già.

 

5. Bồi bổ trí não, tăng cường trí nhớ

Vì Hồng Sâm có các thành phần ginsenosides có tác dụng tuần hoàn máu, tăng lượng oxi lên não thúc đẩy quá trình lưu thông máu nên kích thích hoạt động của não bộ tăng tính tập trung, tăng cường trí nhớ cải thiện bệnh hay quên, lãng trí của người cao tuổi.

 

6. Bảo vệ Gan, thận... Tác dụng của Hồng Sâm đối với người  cao tuổi

Ngoài ra, Hồng Sâm còn có tác dụng đào thải độc tố, phục hồi và bảo vệ các cơ quan chức năng của cơ thể như gan, thận, tim, phổi, ... ngăn ngừa sự tổn thương của các cơ quan chức năng phòng chống các loại bệnh tật.

 

7. Ổn định tinh thần  Tác dụng của Hồng Sâm đối với người  cao tuổi

 

TAC DUNG CUA HONG SAM DOI VOI NGUOI GIA

Với người cao tuổi, giấc ngủ với họ rất quan trọng. Với các hoạt tính có trong Hồng Sâm, Hồng Sâm có tác dụng giúp ổn định thần kinh, giảm các triệu chứng mệt mỏi do suy nhược giúp người cao tuổi tinh thần thoải mái, có giấc ngủ ngon và ăn uống thấy ngon miệng hơn.  

 

8. Chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ

Trong Hồng Sâm có nhiều thành phần saponin (đặc biệt là ginsenosides Rg3, Rh2, Manthanol) có tác dụng ngăn chặn và tiêu diệt các gốc tự do, là nguyên nhân gây quá trình lão hóa. Chính vì thế mà khi dùng Hồng Sâm sẽ có hiệu quả trong việc tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. 

TAC DUNG CUA HONG SAM DOI VOI NGUOI GIA

9. Phòng chống bệnh về xương khớp

Hồng Sâm có tác dụng điều tiết hoocmon estrogen và làm tăng khả năng hấp thụ chất của cơ thể, đặc biệt và hấp thụ tốt canxi cần thiết cho xương khớp, giúp ngăn ngừa các bệnh loãng xương cho người già.

Tác dụng của Hồng Sâm đối với người  cao tuổi

Chỉ cần một lượng nhỏ Hồng Sâm mỗi ngày có thể mang lại cho người cao tuổi một sức khỏe dẻo dai, tinh thần thoải mái và ngăn ngừa được vô số các bệnh tật ở tuổi già. Tuy nhiên, khi chọn lựa Hồng Sâm nên chú ý về chất lượng, bởi không phải Hồng Sâm nào cũng mang lại hiệu quả cao. Hồng Sâmmang lại hiệu quả cao là loại Hồng Sâm chứa nhiều hàm lượng ginsenosides, được chế biến từ Nhân Sâm đủ chất lượng. Tốt nhất là loại chiết xuất tinh chất Hồng Sâm (Red ginseng extract).

 

Thiết kế bởi Aptech-IT